ออสเตรเลียน TPG Merges กับ Vodafone ใน$15bn ข้อตกลง

 

วันพฤหัสบดีออสเตรเลียน TPG Telecom(TPM.ตรงกั)และ Vodafone Hutchison ออสเตรเลียนตอนที่ผนวกรวมอยู่ในข้อตกลงที่จะทำให้มีเตรียมตัวเดินแถวต่อใหม่ของ$10.9 bn(เป็น$15bn)บริษัทที่เอาเรื่องสำคัญเปลี่ยนแปลงในออสเตรเลียน telecommunications หน่วยรบ

ที่ถูกรวมบริษัทชื่อเรื่องที่ approvals จากออสเตรเลียคู่แข่งแล้วต่างประเทศการลงทุน watchdogs จะสามารถท้าทายความชอบของ Telstra และ Optus งสองแห่งออสเตรเลียนที่ใหญ่ที่สุดเคลื่อนที่บริษัทนั่นด้วยกันมีตลาดส่วนแบ่งมากกว่าที่ 80%นะ

เป็นของวันอินเทอร์เน็ตผู้ให้,TPG มีกัน 2 ล้านซ่อมบรรทัด broadband ลูกค้าขณะที่พึ่งเจอคู่หู Vodafone มีเกือบ 6 ล้านดอลลูกค้าไปเลย Notably,ประชากรของออสเตรเลียนเป็นแค่ประมาณ 24 ล้านคน

Commenting ในการควบรวมบริษัท TPG ท่านประมุของเดวิด Teoh งว่า: "กับเรื่องนี้การควบรวมพวกเราจะเป็นมากกเก่งขนาดเข้าแข่งขันต่อต้าน Telstra และ Optus."

ตามที่การควบรวมบริษัทนเป็นส่วนตัวจับ Vodafone Hutchison จะจ้างเสียบไม้ที่อกเหมือนเคยแหละของ 50.1%ขณะที่ TPG จะถือเสียบไม้ที่อกเหมือนเคยแหละของ 49.9%ในหน้าใหม่ชื่อรายการซึ่งเป็นที่ชื่อ TPG Telecom. ที่พูดถึงก่อนหน้านี้ใหม่ของบริษัทจะต้องเป็นยานเอนเตอรไพรสคุณค่าของเงินได้ 15 ล้านและรายได้นับประจำปีของขอราคา 6 ล้าน ในเมื่อรวมสิ่งมีชีวิตแบบหนึ่งจะมี EBITDA(พยายามแบล็กเมล์ผม...รายได้ก่อนที่น่าสนใจภาษี,depreciation และเป็นอักขระที่มีของจเป็น$1.8 พันล้าน. บริษัทให้ข้อมูลเหล่านี้อยู่ในหมด\รวมคำให้การต้องของออสเตรเลีย Securities งการแลกเปลี่ยนด้วย

นักวิเคราะห์มี opined นั้นข้อตกลงเหมาะกับทั้งสอง operators และสะท้อนถึงปัจจุบันอุตสาหกรรมนี้กระแสความนิยมขอเพิ่มขึ้น convergence ระหว่างซ่อมบรรทัดและเคลื่อนที่ telecommunication เทคโนโลยี.

Morningstar นักวิเคราะห์ไบรอันแฮนมีความต้องพูดว่า "นี่ reduces ภาระบ TPG ของกลิ้งออกของเคลื่อนที่เครือข่ายขณะที่ Vodafone สามารถ piggyback บ TPG นซ่อม broadband เครือข่าย ที่ผ่านมา 12-24 เดือนในอุตสาหกรรมไดนามิคมี worsened อยู่ในออสเตรเลียเนื่องจาก intensifying การแข่งขันในเคลื่อนที่และ rollout ของระดับชาติ Broadband เครือข่ายซึ่งเป็น denting ซ่อมเส้นชิ้นส่วนมันติดกันแน่นเยอะ หมัดขึ้นควรช่วยเหลือ"

PwC หุ้นส่วโมฮัมมัดขึ้ Chowdhury งว่า: "มันมีมากมากดดันของออสเตรเลีย telecom ตลาดเนื่องจากตกหลุมอุตสาหกรรม profitability และความต้องการให้สูงกระดับของเมืองหลวงนักลงทุนสำหรับ 5G. Consolidation มันเป็นส่วนหนึ่งขอ levers ที่สามารถสร้างนักลงทุนความมั่นใจเช่นปลอดภัยดีขึ้นวัตกรรมใหม่สำหรับลูกค้าไปเลย"

Vodafone Hutchison เป็นบริษัทสาขาของ Vodafone กลุ่มและฮ่องกงเป็น CK Hutchison. ตามประกาศใน TPG หุ้นเพิ่มขึ้ 12.94%จะปิดงาน$8.90 ในซิดนีย์

ทั้งสอง Hutchison และ TPG มีต่างที่ถูกรวมรายการจะส่งของ considerable เสีย synergies ผ่าน complementary เครือข่าย,economies ของปรับขนาดและ rationalization ของ duplicated นต้องแลกด้วยอะไร อย่างไรก็ตามอย่างเป็นทางการคิดขึ้นเงินออมทั้งยังไม่เคยได้บอกกับผมแล้ว ที่ถูกรวมรายการจะมุ่งหน้าไปโดย Iñaki Berroeta,ปัจจุบันหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทของ Vodafone ขณะที่เดวิด Teoh,ปัจจุบันหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทและท่านประมุขของ TPG จะทำเหมือนตัวของท่านท่านประมุข

Notably,TPG และ Vodafone ต้องเซ็นแยกเป็นความสัมพันธ์ที่เกิดจากข้อตกลงที่จะมีส่วนร่วมด้วยกันในตอนพิ 5G เคลื่อนแถบแสงแยกสีออกประมูลมันเป็นยุดใหม่ของสูงความเร็วเคลื่อนที่อินเทอร์เน็ตดร.โซรายัน

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: