JnJ Fined$572mln. ในโอกลาโฮมา Opioid อนวิกฤต

 

จอห์นสัน&จอห์นสัน(JNJ)ถูกตบด้ดีของเงิน 572 ล้านโดยพวกโอกลาโฮมาตัดสินหลังจากการหาทางการแพทย์อุปกรณ์และบริษัทยารับผิดชอบสำหรับ fueling ที่ opioid ยาตัวแพร่เชื้อโรคระบาด มันเป็นคนแรกในฤษฎีการพวกเราต่อต้านยาเสพย์ติดที่ผลิตใน opioid รแพร่ระบาดนี้ Notably ที่หุ้นของร็อ$1.84 หรือ 1.44%จะปิดที่$129.64 ที่ตลาดรู้สึกว่าเป็นสำคัญต่ำกว่า penalties ร้องขอโดยหาวิทยาลัยโอกลาโฮมา เจ&องเจคอบก็มีกล่าวนั้นมันตั้งใจจะขอร้องในการตัดสินใจ

ที่การตัดสินใจเรือโดย Cleveland เขตผู้พิพากษาเขต Thad Balkman อาจจะมีผลกับหลายร้อยของคดีที่คล้ายกันยื่นโดยรัฐและชนเผ่าองรัฐบาล. โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟ้องร้องเป็นหนึ่งในหมู่ 2,000 การกระทำจะถูกจับไปโดยรัฐและท้องถิ่นรัฐบาลลังอ้างยา manufacturers ของ fueling ที่ opioid แพร่เชื้อโรคระบาด คนค้ายาเป็นพบต้องมีที่อยู่เชื่อมโยงกับเวลาอย่างน้อย 47,600 เกินขนาดส่งผลให้ตายอยู่ใน 2017 เป็นส่วนหนึ่งข้อมูลให้โดยที่พวกเราของศูนย์ควบคุมโรคและ Prevention.

เกี่ยวกับกับผลกระทบของ opioid รแพร่ระบาด,Balkman งว่า: "ค opioid อนวิกฤตมีเสียหาทางรัฐของมหาวิทยาลัยโอกลาโฮมา มันจะต้องเป็น abated ทันทีเลย"

Notably,ทางรัฐของโอคลาโฮม่าต้องมาถึงตอนการประนีประนอมมันกับอีกสอง defendants,คือ Purdue Pharma และ Teva Pharmaceutical อินดัสท Ltd. ในขณะที่ OxyContin ผลิต Purdue Pharma ตกลงที่จะเป็น$270 ล้านข้อเสนออิสราเอล-จาก Teva ได้รับการตอบรับให้เชลล์ออกมา$85 ล้านเหมือนครั้งข้อตกลงที่จบกฏหมายดำเนินเรื่อง ทั้งสองบริษัทปฏิเสธอะไร wrongdoing.

ในของมันขึ้นศาลข้อโต้แย้ง,โอคลาโฮม่าถูกกล่าวหาว่าเป็น JnJ และบริษัทลูกของมัน resorted ต้องเป็นหลอกคนหรือครัตลาดการหาเสียงที่เต็มไปด้วค่อยเหยียบและจุดประกายให้เกิ opioid แพร่เชื้อโรคระบาด ที่ตลาดการหาเสียง overstated กับผลกระทบของยาเสพติดสำหรับการเจ็บปวดอย่างเรื้อรักษาและฉูดฉาดน้อยลงที่การเสพย์ติดความเสี่ยง ไมค์ฮันเตอร์โอกลาโฮมาทนายท่านนายพลชี้ให้เห็นว่า opioid overdoses ส่งผลให้การตายของ 4,653 คนในรัฐระหว่าง 2007 และ 2017.

ตามที่อลิซาเบธแอนเดอร์สันเป็นนักวิเคราะห์ที่ Evercore ISI มีคาด JnJ ต้องถูกตอบได้ดีของเงิน 500 ล้านเพื่อเงิน 5 ล้าน

JnJ ได้กล่าวว่ามันจะขอร้องกับเงิน$572 ล้านสบายดีเหมือนมั่นใจว่าคนปกครองคือ "มีข้อบกพร่อง" ยิ่งไปกว่านั้น,บริษัทที่บอกว่าโอกลาโฮมาได้ "ล้มเหลวในการนำเสนอหลักฐานว่าคนของบริษัทผลิตภัณฑ์หรือการกระทำเป็นสาเหตุให้เกิดการรำในมหาวิทยาลัยโอกลาโฮมา"

ไมเคิล Ullmann,เจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทนรองประธานาธิบดี,ที่ปรึกษาทั่วไป,จอห์นสัน&จอห์นสันมีปากเสียงกันนั้น JnJ เป็นบริษัทสาขานไม่ใช่ความรับผิดชอบขอ opioid แพร่เชื้อโรคระบาด Ullmann บอกว่า "Janssen ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ opioid วิกฤตการณ์ในโอกลาโฮมาและก็เหมือนกันความจริงหรือกฎหมายสนับสนุนนี้ผล. เราจำได้ว่ากา opioid อนวิกฤตเป็น tremendously ซับซ้อนสาธารณะสุขภาพของเรื่องและเราต้องฝังลึกความเห็นใจสำหรับทุกคนรับผลกระทบ เรากำลังทำงานกับเป็นคู่หูกันหาหนทางเพื่อช่วยพวกนั้นอยู่ในต้องการ"

Balkman เป็นการตัดสินใจจะมีผลกระทบใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากที่อื่นอเมริกาและ communities จะพยายามถือ JnJ และอีกยาเสพติด manufacturers รับผิดชอบสำหรับตัวกระตุ้นให้คน opioid รแพร่ระบาด,ซึ่งส่งผลให้สูญเสียของ 400,000 ชีวิตที่อยู่ระหว่าง 1999 และ 2017 เป็นส่วนหนึ่งข้อมูลให้โดยคนของศูนย์ควบคุมโรคและ Prevention.

Commenting บการตัดสินใจ,จาเร็ดด Holz เป็นสุขภาพ-ส equity strategist ที่ Jefferies,พูดว่าถูกปกครอง "มันทำให้รเป็นเจ้าของเจ&เจอมันไม่พอเพียง เหมือนคนอื่นต้อง alluded ที่นี่[เพิ่ง]หนึ่งโดยเฉพาะองเมือง"

เหมือดีตบโดยผู้พิพากษาน้อยกว่าที่ตลาดเป็นความคาด,เราสามารถคือความคาดหวังที่หุ้นของที่อยู่ bullish อยู่ในระยะสั้น.

ในทางประวัติศาสตร์คาราฟแสดงให้เห็นว่าที่หุ้นของซากศพช่วง-ผูกองระหว่าง 129 และ 140. ยิ่งไปกว่านั้นตอนที่ปิดเทองปรับความถี่จุดสี oscillator อยู่ใน oversold พื้นที่อันตราย เป็นผลให้เราสามารถคาดหวังให้เป็น bullish reversal ในหุ้นของ.

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: