ซาอุดิอาระเบีย name ครั้งสองปีลือน้อยจามาล Khashoggi ยวข้องกับการหายตัว

 

ซาอุดิอราเบียเป็นเงินตราต่างประเทศสัมผัสมันสองปีน้อยและมันโกลบอลด์ราคาปัวันจันทร์ขึ้นกังวลมันต่างประเทศการลงทุนอาจจะทำให้สัญญาเป็ริยาดหน้า considerable ความดันมา vanishing ของนักข่าวจามาล Khashoggi. ตามที่เพิ่มขึ้นความดันบนกลางทางตะวันออกอาณาจักรที่อาระเบีย name อแลกเปลี่ยนที่ 3.7524 ไปที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาอยู่ในจุดที่ตลาดของมันต่ำสุดตั้งแต่อัตราการกันยายน 2016 ตามข้อมูลให้โดย Refinitiv.

 

ที่ลึกลับกับเพนตาก้อนการหายตัวไปของ Khashoggi&miscalculation โดยซาอุดิอราเบีย

Khashoggi คนที่รู้จักซาอุดิอรานักข่าวอนและวิจารณ์ของรัฐบาลมีหายไปหลังจากที่จะไปซาอุดิอราสถานกงสุอนในอีสตันบูลสำหรับการประชุมที่เขาต้องจัดการร้องงานแต่งงานเอกสารต่างๆ ตุรกีเจ้าหน้าเป็คิดว่าเขาอาจจะถูกฆาตรกรรมที่สถานกงสุล–นถือเป็นข้อกล่าวหารึเปล่าปฏิเสธโดยซาอุดิอราเบียเป็นใครอ้างว่า Khashoggi เหลือในวันเดียวกับเขามาถึงแล้ว Khashoggi นอยู่ในบ่อยติดต่อกับซาอุดิอราของรัฐบาลเจ้าหน้าที่ใน 2017 เรื่องการ proactive บทบาทในครองอาณาจักรรวมถึงการเจรจาจบของรัฐบาลความช่วยเหลือเพื่ออภิปรานว่าเขาจะหัว

Khashoggi ไม่ยอมรับในความคิดเอาไว้ให้เขาด้วยกุญแจ interlocutor เป็นสูง-ระดับสูงนอกที่ปรึกษาอยู่ในราชวงศ์ แต่ว่าบทสนทนานั้นมาเป็น abrupt สิ้นสุดหลังจาก Khashoggi กลับกลายเป็นคมกวิจารณ์ของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นข้อกำหนดในประเทศและการจัดการของกาตาร์.

ปีสุดท้ายงานศาล dignitaries กในริยาร์ดในเป็นค่อย angered โดย Khashoggi น disapproval ของซาอุดิอราของรัฐบาลคือกันยายน 2017 ทางเลือกที่จะจำแนกเป็นมุสลิมลุ่มกองโจรภราดรภาพและค Islamic นักศึกษายูซูฟออัล-Qaradawi เป็นผู้ก่อการร้าย

อยู่ในเซฟเทมเบอ 2017 ตัวอย่างเช่น,Khashoggi เขียนบทความในวอชิงตันโพสต์สมควรจะได้รับ, "ซาอุดิอราเบียนไม่ได้ตลอด repressive. ตอนนี้มันเหลือทนจริ." ตามเราอย่างเป็นทางการใครมีการติดต่อกับด้วยความฉลาดที่พวกเราคือครอบครองของเสียงบันทึกของซาอุดิอราเจ้าหน้าพูดถึงเรื่องแผนที่จะประทับนักข่าวจามาล Khashoggi กลับไปซาอุดิอราเบียบและเก็บตัวเขาไว้ในคุ้มครองแล้ว อย่างไรก็ตามที่ทางการบอกว่าไม่มีใครเคยบันทึกถึงหลักฐานที่ว่า Khashoggi ตายแล้วหรือมีชีวิตอยู่

พวกเราทางกาเชื่อว่ามันมีแนวโน้มกุฎราชกุมารทรงทราต้องการ Khashoggi เงียแต่ miscalculated คนทั่วโลกสะเทือนหายตัวกะทันหันอีกจะต้องทำ

เพื่อเห็นแก่ความสัมพันธ์,ถาดซัลแมนติดต่อกับคนผิวขาวบ้านก่อนหน้านี้สัปดาห์หลังจากที่เริ่มเล่นสื่อโทษสำนักพระราชวังสำหรับ Khashoggi เป็นการฆาตกรรม

พวกเราประธานโดนัลทรัมป์อยู่ภายใต้แสดงความดันมา Khashoggi ดี สองสามวันกลับมาเป็นกลุ่มของสังหารหมู่วุฒิสมาชิกเขียนให้ประธานาธิบดีเรียกร้องการกระทำโดยทำเนียบขาวต้องรู้ให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Khashoggi และไม่ว่า sanctions ควรจะ imposed บคนที่หรือองค์กรรับผิดชอบสำหรับเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น

ที่จดหมายเขียนโดยเบื้องบรีพับลิกันและพวกประชาธิปไตนบนสภาสูงต่างประเทศความสัมพันธ์คณะกรรมการของงาน,โดยอัตโนมัติให้เป็นข้อกล่าวหาภายใต้ legislation ที่อนุญาตท่านประธานาธิบดีต้องปฏิบัติ sanctions บบุคคลหรือชาติมันถูกพิจรณาว่าจะทำเรื่องสิทธิมนุษทำร้ายร่างกาย ทำเนียบขาวต้องตอบกลับภายใน 120 วันก่อนเห็นได้ชัดว่าอธิบายการกระทำอะไรมันกำลังวางแผนที่จะรับมัน ขณะที่การให้สัมภาษณ์กับ"หน่วยฟ๊อกซ์และเพื่อน"มีผลกระทบกับอันซับอกว่าของผู้บริหารเป็น "ที่ยากเย็น" กับซาอุดิอราเบียที่มันตรวจสอบการก่อ Khashoggi นหายตัวไป

มีผลกระทบกับอันซับอกว่า "เรามีบการสืบสวนตรงนั้นและเรากำลังทำงานกับไก่งวงและบอกตามตรงนะเรากำลังทำงานกับซาอุดิอราเบีย เราต้องการที่จะสืบให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เราอาจจะสนิทกันมากขึ้นกว่าคุณอาจคิด"

ตุรกีท่านประธาน Recep Tayyip Erdogan บอกพวกนักข่าวเมื่อวานมันไก่งวง "ไม่สามารถปิดปากเงียบอยู่แบบ" บน Khashoggi นหายตัวไป

Erdogan ต่อบอกว่า: "ตอนนี้เรากำลังสืบสวนเหตุการณ์ทั้งหมดในของมัมิติ เหตุการณ์ขึ้นในประเทศของเรา เราไม่สามารถปิดปากเงียบอยู่แบบในหน้าของเหตุการณ์อย่างนี้เพราะว่ามันไม่ได้เป็นปกติการเกิดขึ้นอีก."

ตุรกีเจ้าหน้าต้องอ้างว่าเป็นกลุ่มของอีก 15 คนมาจากซาอุดิอราเบียที่อิสตันบูลในวัน Khashoggi ไปเยี่ยมที่สถานกงสุลและก็ที่มีอยู่ในสถานกงสุลอาคารเป็นเวลาที่เยี่ยมโดยนักหนังสือพิมพ์

Hatice Cengiz,Khashoggi เป็นคู่หมั้น,เชื่อว่ารายงานของฆาตกรรมของเขาจะกลายเป็นความจริง เธอมีทางได้แสดงออกถึงความตั้งใจที่จะรอสำหรับการสืบสวนจะเป็น finalized.

ในความก้าวหน้าต้องสร้างสีดำขัดแย้งกับซาอุดิอราเบีย ใหญ่นักลงทุนต้องตัดสินใจสำหรับกองฝุ่นต้องนั่งลงก่อนที่การลงทุนเกี่ยวกับการตัดสินใจ JP มอร์แกนไล่ตามหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทเจมี่ Dimon และฟอร์ดใช้เครื่องยนต์บริษัทประธานบิลฟอร์ดแล้วยกเลิกเป็นซาอุดิอรานักลงทุนร่วมประชุม.

เช่นกันอังกฤษเศรษฐีพันล้านริชาร์ด Branson,Uber แหน่งซีอีโอ.ยิ่ Dara Khosrowshahi เช่นเดียวของสื่อยักษ์ที่อีกฟากหนึ่งเช่นบลูมเบิร์กและซีเอ็นเอ็นเลยในหมู่คนอื่นทุกอย่าดึงออกมาจากการแถลงข่าว

ที่ทางการเงินตลาดโต้ตอบชุดของข่าวร้ายกับบริยาร์ดเป็น Tadawul หุ้นของแลกกับการสูญเสียมากกว่า 500 คะแนนในช่วงไม่กี่วัน ในวันอาทิตย์เดียวเป็นการแลกเปลี่ยนเสีย 264 คะแนนหรือเวลาอย่างน้อย 4%. Baring 9 หุ้นส่วนที่เหลือของที่ 188 หุ้อยู่ในรายการในการแลกเปลี่ยนจบลงในห้องสีแดง

Commenting บ selloff,Issam Kassabieh เป็นนักวิเคราะห์การเงินอยู่ที่ดูไบ-จากบริษัท Menacorp เงินบอกว่า "บางอย่างใหญ่แบบนี้จะต้อง spook นักลงทุนและซาอุดิอราเพิ่งเปิดสำหรับต่างประเทศโดยตรงการลงทุนดังนั้นเราคุยเรื่องนี้กันทีหลังนะ นักลงทุนทำไม่ได้รู้สึกแข็งของในซาอุดิอราหรือยังงั้นมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาจะกลับมาของเงิน."

ความคิดเห็นเกี่ยวตั้งโดยผู้จัดการทั่วไปของรัฐ-เป็นเจ้าของอัล-Arabiya ดาวเทียมข่าวบนเครือข่ายกล่าวว่าซาอุดิอราเบียจะต้องแก้แค้นโดย decreasing การผลิตน้ำมันถ้าเราย้ายไปอยู่ใน imposing sanctions มา Khashoggi นหายตัวไป

Turki Aldakhil ต่อบอกว่า: "ถ้าราคาของน้ำมันเอื้อมไปกดเงิน$80 angered ท่านประธานเหนือกว่าไม่มีใครควรปกครองราคากระโดดไป$100 หรือ 200 เหรียญ,หรือแม้กระทั่งสองนั้นว่าเธอตายแล้ว ความจริงคือว่าถ้าวอชิงตัน imposes sanctions ในริยาร์ดมันจะแทงมันเองมันเศรษฐกิจเพื่อความตาย,แม้ว่ามันคิดว่ามันเป็นการใช้ทริกต่อต้านเดียวที่ริยาร์ด."

กาสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสและเยอรมันขอให้ซาอุดิอาระเบียและไก่งวงจะเริ่มเป็น "ที่น่าเชื่อถือได้รายการสืบสวน" เข้าไปในทันใดนั้นกับเพนตาก้อนการหายตัวไปของ Khashoggi,เพิ่มพวกเขามองหาคดีกับ "อนใหเหนถึงเกียเหนือจากเรื่อง."

ในหมด\รวมคำให้การ,การเทปจากกล้องวงจรปิทานเสนาบอกว่า: "นั่นต้องการที่จะเป็นที่น่าเชื่อถือได้รายการสืบสวนเพื่อแสดงให้เห็นความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น,และถ้าที่เกี่ยวข้อง–ระบุตัวพวกนั้นเป็นยังไงวามรับผิดชอบสำหรับการหายตัวไปของจามาล Khashoggi,และแน่ใจว่าพวกเขาต้องจับบัญชี"

ที่ bearish อารมณ์ส่งผลกระทบกับการแลกเปลี่ยอัตราการของซาอุดิอาระเบีย name เช่นกัน เป็นคนกลางธนาคารรักษาเป็นหมุนขอ 3.75 riyals ต้องคอแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง คนคือสัญลักษณ์ของเงินตราได้รับอนุญาตให้ fluctuate อยู่ในระยะของระหว่าง 3.7498 และ 3.7503. ใน 2015 ตอนที่น้ำมันราคาถูกลดลงอาระเบีย name ถูกจุ่มลงไปน้อยของ 3.7598.

จนกว่าซาอุดิอราเบีย convinces ทางตะวันตกนั้นมันไม่ได้เกี่ยวข้องในการหายตัวไปของนักข่าวที่อาระเบีย name จะยังคงอ่อนแอ

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: