Kirkbi,Blackstone Acquires มาดาม Tussauds เจ้าของร้านเมอร์ลิน

 

เมอร์ลิน Entertainments plc(OTC:MERLY)ได้ออกแถลงการณ์วันศุกร์นั่นมันให้มันยินยอมที่จะเป็นได้โดย consortium ขึ้นของ Lego เจ้าของ Kirkbi,ทางเลือกทรัพย์สิการจัดการและเป็นส่วนตัว equity บริษัท Blackstone องกลุ่ม LPS และแคนาดานแผนเงินบำนาญการลงทุนคณะกรรมการอยู่ในข้อตกลงกันว่าการคำนวณเมอร์ลินจะคุ้มค่ากั£4.77 พันล้าน(~$6.06 พันล้าน). เมอร์ลินเป็นเจ้าของมาดาม Tussauds มแว็กซ์พิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในลอนดอนและอื่นกุญแจเมือง ตามรายงานของ acquisition,หุ้นของเมอร์ลินความบันเทิงโรส 13.09%หรือ$1.31 ที่ใกล้ที่ 11.35 ในวันศุกร์

ตามที่ buyout ข้อตกลงในผู้ถือหุ้นรายของเมอร์ลินจะได้รับ 455 เพ็นเป็นเงินสดต่อ Merline แบ่งปันให้มันเป็นยานเอนเตอรไพรสคุณค่าของ£5.905 พันล้านหรือ$7.50 พันล้าน. ที่ acquisition ราคาคงสะท้อนเป็นชั้นยอดของ 15.2%ต้องเมอร์ลินสุดท้ายนแลกแบ่งปันราคาของ 395 เพ็นวันพฤหัสบดีที่แลกเปลี่ยนอวันก่อนที่เรื่องบางเรื่องจะแจ้งให้ทราบ

Kirkbi ซึ่งแล้วมี 29.6%นเดิมพันเมอร์ลินทำตามที่ divestment ของ Legoland พาร์คสนี้ก็แจ้งเตือนเพื่ออังกฤษยานเอนเตอรไพรสปี 2005 มีหุ้นยักษ์ใหญ่อยู่ใน Lego ที่เด็กของเล่นผู้สร้างในเดนมาร์ค

Soren Thorup Sorensen หัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทของ Kirkbi,อธิบายได้ยังไง acquisition ต้องอาจกระทบเมอร์ลิน "เราเชื่อว่ากลุ่มนี้ของนักลงทุนมีความเป็นเอกลักษณ์วามจำเป็นที่จะ equip เมอร์ลิน...สำหรับพวกเขาต่อไปปั่นป่วนเท่าเรื่องของการเจริญเติบโต."

ที่ยึดอำนาจคือคาดคิดมาก่อนที่จะเสร็จสมบูรณ์ใน 4Q2019. เมื่อ acquisition คือ finalized,Kirkbi ที่ส่วนตัวการลงทุนบริษัทของ Lego นเคิรก Kristiansen ครอบครัว)จะเป็น 50%นเดิมพันเมอร์ลินระหว่างที่เหลืออยู่ 50%ความเป็นเจ้าของจะอยู่กับ Blackstone แล้วแคนาดาองทุนบำเหน็จบำนาญ CPPIB.

เมอร์ลินเห็นใน 1999 และชื่อที่ LSE ใน 2013,เป็นเจ้าของ 127 กพิพิธภัณฑ์อยู่ใน 25 ประเทศ ก่อนที่บริษัทถูกแสดงไว้ในรายการให้ Kirkbi และ Blackstone ส่วนตัว equity ควบคุมเงินทุนเมอร์ลินอยู่ด้วยกัน ยานเอนเตอรไพรสร้างรายได้นับของ£1.70 พันล้านปอนด์และได้รับ 67 ล้านคนมาเยี่ยมเมื่อปีที่แล้ว เมอร์ลินยังเป็นเจ้าของลอนดอนตาเฟอร์ริล้อเช่นเดียวที่บริษัทที่ดำเนินงาน Legoland ชุดตกแต่งพาร์คสนี้ก็แจ้งเตือนไปทั่วโลกและ.

ท่านประมุขของเมอร์ลินครับท่าจอห์น Sunderland อธิบายเหตุผลขอแนะนำให้พวกมันต้องบริษัทในผู้ถือหุ้นรา: "ติดตามการ unsolicited กเข้าไปโดย Consortium ของนักลงทุนและหลังจากปฏิเสธเป็นจำนวนของพวกเขา proposals น,เมอร์ลินอิสระมีผู้อำนเชื่อว่านี่เป็นตัวแทนของข้อเสนอโอกาสสำหรับเมอร์ลินในผู้ถือหุ้นราต้องรู้ว่าค่าสำหรับพวกเขาการลงทุนเป็นเงินสดที่มีเสน่ห์ valuation. เราดังนั้น unanimously แนะนำให้พวกมันต้องของเราในผู้ถือหุ้นราย"

ที่ acquisition ข่าวดีคือคาดคิดมาก่อนที่จะเก็บหุ้นของ bullish อยู่ในระยะสั้น.

ในทางประวัติศาสตร์คาราฟแสดงให้เห็นว่าที่หุ้นขอเป็นแลกเปลี่ยนอยู่เหนือมัน 50 คน-วันย้ายโตมาแบบธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นที่ Chaikin เงินโบรแสดงตำแหน่งค่าแสงมืดจัดทำใหม่ highs. เป็นผลให้เราสามารถคือความคาดหวังที่หุ้นของเพื่อย้ายขึ้นในระยะสั้น.

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: