โคคาโคล่า Acquires คอสกาแฟลูกโซ่เพื่อ£3.90 พันล้าน

 

โคคาโคล่าเพื่อนร่วม. ตกลงที่จะซื้อคอสกาแฟโซ่ออกจากอังกฤษซึ่งจะว่างกำลังเสียเปนกลุ่ม Whitbread ใน£3.9 bn(~$5.1 พันล้าน)ข้อตกลง ที่กล้า acquisition ทำให้โลกเป็นที่ใหญ่ที่สุดผู้สร้างเครื่องดื่มในการแข่งขันกับสตาร์บัคส์,Nestlé และเวลาจะแย็ป Holdings อยู่ในโลกแฟท้องตลาด Notably มันเป็นส่วนสำคัญ acquisition ของโคคาโคล่าช่วงแปดปีมานี้

 

ขายสำหรับ 16x ที่พยายามแบล็กเมล์ผม...รายได้

ราคาตอนซึ่ง Whitbread Plc. ขายคอสตาเป็นอย่างน้อยอายุ 16 ครั้งที่พยายามแบล็กเมล์ผม...รายได้ของบริษัทก่อนที่น่าสนใจภาษี,depreciation และเป็นอักขระที่มี. Whitbread ได้ออกแถลงการณ์มันดอกเบี้กำลังหาทางที่จะปลดคอสตายในเอพริลตามแรงกดดันจากการ activist ถือหุ้นที่ต้องการบริษัทต้อง segregate งกาแฟองธุรกิจจากแกนกลางโรงแรม(Premier โรงแรมเขา)ปฏิบัติการ อย่างแรก Whitbread มีแผนที่จะหมุนออกเจ๋งสุดยอดแฟลตต่างหาตอนเป็นแยกบริษัทแต่เสร็จสมบูรณ์การขายอย่างที่มันเป็นมากกว่าผลกำไร นักวิเคราะห์ต้องชี้ให้เห็นว่าเป็น spinoff จะส่งผลให้เล็กลงมีค่าและอาจจะได้เรื่องสองปีเพื่อสร้างคล้ายกันจะได้ค่า

เป็น consumers เป็น shying ห่างจาก sugary อโซดาผู้สร้างมันอ่อนของเครื่องดื่มกำลังมองหาที่อื่นนอื่นทำได้แล้ว เมื่อเดือนก่อน SodaStream Ltd ซึ่ง manufactures อยู่แบบอัดแก๊สเพราะน้ำ dispensers ถูกซื้อไปโดย PepsiCo บริษัทเงิน 3.20 พันล้าน. หลังจากการซื้อสีน้ำเงินขอกาแฟกั Chameleon เย็นหากาแฟ,Nestle ซาจ่ายเงิน$7.2 พันล้านเพื่อโจมตีพันธมิตรกับสตาร์บัคส์ต้องขายอย่างหลัคือผลิตภัณฑ์อยู่ในร้านขายของชำ

เหมือนๆกัน,แทง,Reimann ครอบครัวคือการลงทุนบริษัทได้ใน U.K. พื้นฐานอาหารแล้วดื่มกาแฟโซ่ Pret เป็น Manger เงิน 2 พันล้านก่อนหน้านี้ในปีนี้ ความเดิมตอนที่แล้ว,มีเวลาจะแย็ปซื้อสูจบลงยี่ห้อในร้านกาแฟอย่างเช่น Peet นและ Stumptown.

แทน Keurig สีเขียวภูเขาบไซต์ ก็ได้ด็อกเตพริกไทย Snapple กลุ่มสำหรับ$18.7 พันล้าน,ก่อนหน้านี้ในปีนี้ เป็นผลให้คอสเป็นคนเดียวที่เหมาะสมโซ่กาแฟนั่นพร้อมใช้งานสำหรับยึดอำนาจอยู่ในท้องตลาด

Whitbread ซีอีโอของอลิสัน Brittain เปิดเผยนั่นผู้บริหารทั้งสองเซ็นเอกสารแค่นาทีก่อนที่เรื่องบางเรื่องจะแจ้งให้ทราบ Brittain ก็ชี้ให้เห็นว่ามีโคเคนได้ก่อนถึงได้เข้าหาพวกเขาในเดือนมิถุนายน ในขณะที่พูดกับนักวิเคราะห์และข่า Brittain งว่า: "มันเร็วมากการต่อรองได้"

สำหรับ£19 ล้าน Whitbread ซึ่งคอสตาเมื่อปี 1995/ตอนที่อย่างหลัมีเพียง 39 ร้าน โชคดีจากนั้นไปที่ร้านกาแฟตลาดเริ่ม proliferate ในตามหลักแล้วเพลงชา-ดื่ม U.K. จาก 643 ที่จำนวนของ branded กาแฟ outlets ใน U.K. เพิ่มเพื่อ 7,421 ใน 2017 บอกว่างานวิจัยตลาดบริษัทใครเป็นคนคิดออก,จำได้มั้ Strategies Ltd.

Whitbread acknowledges งมากเพื่อการชั้นยอด'มันจะได้รับจาก divestment ของคอสและวางแผนจะกลับมาเป็นส่วนสำคัญของ proceeds งในผู้ถือหุ้นราย ในขณะที่ Rothschild ทำตัวเป็น advisors ต้องโค้ก Whitbread ถูกนำโดยแม Sachs,Deutsche ธนาคาร AG และมอร์แกนสแตนลี่ย์.

 

โคคาโคล่าตอนนี้เป็นร้านเจ้าของแบรนด์

ที่ acquisition ให้เต็มรายการสำหรับโคคาโคล่าอยู่ในธุรกิจซึ่งมันถูกส่วนใหญ่เป็นมดิเพลิเกนบรีฟและไม่เอามาคื. ตอนนี้คอสดำเนินงาน 3,800 ร้าน 32 ประเทศ,รวมทั้งประเทศจีน ตามที่ acquisition,โคคาโคล่าจะกลายเป็นร้านแบรนด์เจ้าของเป็นครั้งแรก เครื่องดื่มผู้สร้างอยู่ภายใต้แสดงความดันต้องขยายและสร้างตัวเองในตลาดใหม่เป็นประจำปีของการขายอย่าได้เล่นตลกอะไรกับผู้ปฏิเสธตั้งแต่ปี 2012

ในอังกฤษซึ่งระหว่างแรกของหนึ่งส่วนสี่,คอสเป็นเหมือนพวกชอบเหมือนการขายกปรับปรุงข้อมูลแล้ว 2%ของวันที่ผ่านจุดอ่อนอยู่ในร้านท้องตลาด ใน U.K. consumers เป็นพวกเขาขังสายกระเป๋าเนื่องจากเป็นลุกขึ้นมาใน inflation และเป็นห่วงมากแรงกระทบของ Brexit บการเศรษฐกิจอยู่

แม้จะมีคนถูกปฏิเสธ,คอสตายัง pips สตาร์บัคส์อยู่ในอังกฤษ กาแฟโซ่ expands ในประเทศจีนแล้วก็ดำเนินงานเหลือ 8,000 ตู้ขายของอัตโนมัติ

Commenting บ acquisition,โคคาโคล่าซีอีโอของเจมส์ Quincey งว่า: "เครื่องดื่มร้อนแรงเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ที่เหลืออยู่เซกเมนต์ของทั้งหมดเครื่องดื่มแนวนอนที่ไหนโคคาโคล่าไม่ได้ต้องเป็นโกลบอลแบรนด์ คอสตานก็ทำให้เราเข้าถึงนี่ตลาดผ่านแข็งแกร่งกาแฟบนแทนนัน"

Whitbread นักลงทุนเป็นตื่นเต้นกับข่าวกับหุ้นของคือดึงโดยประมาณ 15%ที่จะปิดที่ 4,607.28 p ในวันศุกร์ โค้กซึ่งปิดที่$44.57 นวันศุกร์เป็นวันคืนคาดหวังที่จะทำอย่างองอาจอยู่ในวันข้างหน้า

ในทางเทคนิคที่ทางประวัติศาสตร์คาราฟของโค้กว่าที่หุ้นขอเป็นแลกเปลี่ยนอยู่เหนือมัน 50 คน-วันย้ายโตมาแบบธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นที่ MACD รแสดงตำแหน่งค่าแสงมืดจัดการส่งจดหมายในระบวกพื้นที่อันตราย ดังนั้นการชุมนุมช่วยในโค้กเป็นราคาหุ้นของคืนคาดหวังในสัปดาห์ข้างหน้า

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: