Malaysian ทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของ Tumbles ต้องทศวรรษที่ผ่านมาน้อย

 

คริงกิตมาเลเซียปฏิเสธต่อ greenback หลังจากข้อมูลตีพิมพ์โดยที่เซ็นทรัลธนาคารของมาเลเซีย(ธนาคาร Negara มาเลเซียหรือ BNM)อบอกว่าประเทศได้ถูกบันทึกของมัน slowest อัตราการเติบโตอยู่ในทศวรรษที่ผ่านมาในอร์ที่สี่ ติดตามข่าวรายงานที่ USD/เมียร์ก็องร็ออกจากน้อยของ 4.1200 จะสูงของ 4.1370.

มาเลเซียน GDP(ยะแหยงในประเทศผลิตภัณฑ์)เพิ่ม 3.6%y-o-y ใน 4Q 2019,ค่อนข้าไว้ทางด้านล่า 4.4%การการเจริญเติบโตของบันทึกไว้ในห้องก่อนหน้าหนึ่งส่วนสี่เป็นส่วนหนึ่งข้อมูลของตีพิมพ์โดย BNM. Economists เคยคาดไว้ต่างหากประเทศเพื่อโพส GDP การเติบโตของ 4.2%. ที่รายงานว่าลองใหม่คนที่อ่อนแอสุดในทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของตั้งแต่ปี 2009

อยู่บน Q-o-Q นิ GDP โตมา 0.6%ในที่สี่หลังจากที่กำลังเติบโต 0.9%ในที่สามไตรมาส. ใน 2019,เศรษฐกิจเติบโตขึ้นตอน 4.3%,เมื่อเทียบกับกับ 4.7%ในเมื่อปีก่อน Notably ที่เต็มไปด้วปี 2019 ทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของเป็น slowest ตั้งแต่ทั่วโลกวิกฤตทางการเงินในปี 2009

BNM ต่อนๆเตือนสตินทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของใน 1Q 2020 จะ negatively impacted โดยที่ประเทศจีน coronavirus นโรคระบาด คนลบลูกเล่นเป็นคาดไว้ต่างหากที่จะเป็นส่วนใหญ่รู้สึกที่นักท่องเที่ยที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมและยังอยู่ในการผลิตผ่านทางป้อนลูกโซ่ interruptions และคาดหวังทางเศรษฐกิจขอปฏิเสธในประเทศจีน ยังไงก็ตามธนาคาร opined ว่างประเทศเป็นเศรษฐกิจจะได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเอกชนกิจกรรมใน 2020.

หรือ Shamsiah Mohd Yunus ธนาคาร Negara มาเลเซียผู้ว่าการรัฐท่านกล่าวว่าคนธนาคารกลางมีเพียงพอห้องต้องดำเนินต่อ easing เครื่องมือ ผู้ว่าบอกว่า "เราต้องหนึ่งปีกว่าๆห้อง inflation ยังอยู่เงียบๆสักหน่อย" ธนาคารได้ถูกตัดมัน benchmark อัตราการใน unanticipated วกเราอยู่ในเดือนมกราคม

Prakash Sakpal การทำตลกเศรฐศาสตร์...,เชื่อว่าคนธนาคารกลางจะประกาศว่าอย่างน้อยสองอัตราการรอยตัดแต่ละ 25 ฑ์คะแนนอยู่ในข้อกำหนดการประชุมกำหนดในเดือนมีนาคมและอาจจะ. Sakpal เป็นการณ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวกคนคาดทางเศรษฐกิจ slowdown อยู่ใกล้กับอนาคต

ถ้า Sakpal เป็นการณ์ถือเรื่องจริงแล้วมันจะทำให้แผ่นต้อง 2.25%เพียงแต่ 2%ทางด้านล่างน้อยบันทึกไว้ในระหว่างที่ไปทั่วโลกวิกฤตทางการเงินเมื่อสิบปีก่อน ทำกระจกเงารูปในช่วงเวลาแย่ๆเหมือนกันใน implementation ของ SST,àšà£à£à-à±à"àªà£àà"inflation ตกลงไป 1%ใน 4Q 2019 จาก 1.3%ในเมื่อไตรมาส.

คนสติแตของ GDP แสดงให้เห็นว่าการเสี่ยงยังคงกุญแจขับรถของเศรษฐกิจการเจริญเติบโต. ธุรกิจการบริการขยายที่ 6.1%ใน 4Q 2019 ลังจากที่กำลังเติบโตที่ 5.9%ในเมื่อไตรมาส. ระหว่างช่วงเวลาเดียวกัน,องการผลิตเซกเตอร์การการเจริญเติบโตของปฏิเสธที่จะ 3%จาก 3.6%ในห้องก่อนไตรมาส.

ครั้งเธอไว้ในห้องก่อสร้างอุตสาหกรรมที่เติบโตตรวจสอบสามารถ 1%เหมือนกัรับการช่วยเหลือทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของในอร์ที่สี่ คนตื่นแล้ว quarrying อุตสาหกรรมทิ้งที่จะทำให้เครื่องทำงานช้าลงอัตราของ 2.5%ขณะที่ฟาร์มผลส่งออกปฏิเสธ 5.7%. ส่วนตัวสุดท้าย consumption ค่าใช้จ่ายเพิ่มจำนวน 8.1%ในการไตรมาส. เช่นกันของรัฐบาลใช้เวลาเพิ่มขึ้น 1.3%.

ยิ่งไปกว่านั้นหยะแหยซ่อมเมืองหลวงเตรียมตัวเดินแถวต่อได้ถูกบันทึกขนาดเล็กลองปฏิเสธของรุ่น 0.7 แล้ว%. Exports และนำเขาตกหลุ 3.1%และ 2.3%ตามลำดับ เนื่องจาก widening การขาดดุลในการบริการบัญชีปัจจุบันบัญชี surplus ปฏิเสธกับเมียร์ก็ 7.6 พันล้านจากเมียร์ก็ 11.50 พันล้านในเมื่อไตรมาส. ใน 2019 ที่บัญชีผู้ใช้ปัจจุบัน surplus นเป็นเมียร์ก็ 49.70 พันล้านคนสูงระดับในแปดปี

ที่น่าสงสาร Q4 ทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของอ่อนแอชั่งเถอะสำหรับ 2020 เอาท์ลุ้คและ dovish แถลงการณ์โดยคนกลางธนาคารของมาเลเซียเป็นคาดเพื่อให้คริงกิตมาเลเซีย bearish อยู่ในระยะสั้น.

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: