ฮ่องกงเรียกอบโกยผลประโยชน์ใน&คุกคามของดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา

 

ที่ cryptocurrency ตลาดต่อไปที่จะเสียพื้นฐานกับ Bitcoin(BTC)ตกหลุมไว้ทางด้านล่า$9,000 ระดับอีกครั้ง ตอนเวลาของการเขียนบทความนี้ Bitcoin สูญเสีย 3.4%ที่ผ่านมา 24 ชั่วโมงเพื่อการค้าที่$8,731.71. เช่นกันยาฆ่าเชื้อ(ETH)ได้มีการสูญเสีย 2.1%ไว้แลกเปลี่ยนที่$185.23. XRP สูญเสีย 2.3%ไว้แลกเปลี่ยนที่$0.2736. อีกพัน altcoins ซึ่งสูญเสียใน 24 ชม.ที่ผ่านมารวม Bitcoin เงินสด($286.68,-2.7%),อออออแอลกอฮอล์(TRX-$0.0191,-0.7%),Monero(XMR-$62.04,-0.6%),Huobi(ของ HT-$3.80,-2.1%),Tezos(XTZ-$1.18,-4.1%),IOTA(IOTA-$0.2585,-2.9%,)Litecoin(LTC-$61.76,-2.7%)และ Ethereum คลาสสิค(ETC-$4.91,-2.4%),NAME(NAME-$3.46,-3%),Binance เหรียญ(BNB-$20.18,-1.4%),ขีดกลาง(ขีดกลาง-$69.98,-2.9%),ราศีสิงห์(ลีโอ-$0.9691,-1.7%)และ Stellar(XLM-$0.0784,-0.2%). อีก altcoin ซึ่งต้องรู้สึกขอบคุณที่ผ่านมา 24 ชั่วโมง Cardano(ไอด้า-$0.0437,0.4%),OKB(OKB-$3.19,0.3%),ChainLink(เชื่อมโยง-$2.76,0.1%)และจักรวาล(อะตอม-$4.20,2.6%).

 

รัฐบาลระดับ initiatives

HKMA ลังมองหาที่เริ่มการทำงานส่วนกลางธนาคารดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา

ที่ฮ่องกง Monetary อำนาจ(HKMA)กำลังสำรวจความเป็นไปได้ขอเริ่มการทำงานส่วนกลางธนาคารดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา(CBDC). จริงกะจะทำให้เสร็จน disclosed อยู่ที่ฮ่องกง Fintech สัปดาห์ในเดือนพฤศจิกาบ 7 HKMA ตั้งใจจะตีพิมพ์รายงานของมันเรียนอยู่ในครึ่งแรกเอง 2020. HKMA ในขณะเดียวกันได้ยัง inked เป็น blockchain-เกี่ยวข้องกันความสัมพันธ์ที่เกิดจากข้อตกลงกับบริษัทสาขาของสถาบันของดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตราซึ่งดำเนินงานภายใต้ผู้คนที่ธนาคารของประเทศจีน(PBoC). Notably ที่เซ็นทรัลธนาคารของเมืองจีนเป็นหวังว่าจะเป็นคนแรกที่ unveil เป็น CBDC(กลางธนาคารดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา).

ข้อมูลเอ็ดมันด์เหลา HKMA อาวุโสของเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทผู้อำนวยการ elaborated บอนุญาติเป็น CBDC เรียนซึ่งถูก conducted ภายใต้ชื่อ"โครงการ LionRock" ตั้งแต่ 2017. ที่ partakers อยู่ในมือที่เป็นเรื่องฮ่องกง Interbank เคลียร์ Ltd., อีกสามนาคารแล้วก็ blockchain consortium R3.

HKMA ต่อไปต้องโฟกัสไปที่ที่เป็นไปได้ utilization ของ CBDC สำหรับธนาคารแล้วกันสถาบันการเงินชั้นนำแทนที่จะเพียงเต็มรายชื่อรั่วไหลออก องค์กรที่ยังมองหาความเป็นไปได้ของใช้ CBDC ในประเทศสำหรับกองทุนรายการถ่ายโอนข้อมูล,ก้อนข้อมูลบริษัท remittances และในการประนีประนอมมันของหนี้ securities(ส่งของ-ปัจจุบันเปรียบเทียบกับ-จ่ายเงิน).

เหลา emphasized ที่ร้านใช้ไปแล้วสามารถเข้าถึงช่วงของบริการจากดิจิตอลเคลื่อนปัญญาจ่ายเงินคืนได้หรอก

ในเดือนพฤษภาคมของ 2019,HKMA ยัง inked เป็นทึกของความเข้าใจ(MoU)กับธนาคารของประเทศไทยงั้นจะถือค้นคว้าข้อมือที่เข้าไปใน utilization ของ CBDC สำหรับไข-แดนชำและ interbank จ่ายเงินเมื่อเทียบกับเงินบริการระหว่างดินแดน.

 

ตูนีเซียนคนแรกประเทศต้องการถ่ายโอนของมันเงินตราต่างประเทศต้องกา blockchain

ขณะที่ทั้งโลกใกล้ชิดการติดตามดูประเทศจีนสำหรับงานของธนาคารกลางดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา(CBDC),ตูนีเซียเป็นยักษ์ฤติกรรมที่ก้าวร้ายโดยมาเป็นคนแรกประเทศต้องการถ่ายโอนของมันในประเทศของเงินตราให้เป็น blockchain งบนแทนนัน หรับการออกแบบโครงการจะถูกจัดการโดยชาวรัสเซีย ICONAME เมื่อเริ่มการทำงาน Universa ซึ่งจะช่วยใน issuing และการจัดการของประเทศ CBDC. ที่เซ็นทรัลธนาคารของตูนีเซียชี้ให้เห็นว่าที่แปลงเป็นดิจิทัลเป็นของตูนีเซีย name มีอยู่แล้วเริ่มขึ้นแล้วและกระดาษ-ถ CBDC จะเป็นเจ้าภาพที่ Universa Blockchain.

ยิ่งไปกว่านั้น Universa จะจ่ายเงินค่าจ้างทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกรรม conducted ใช้ "e-name" ขณะที่เซ็นทรัลธนาคารจะต้องควบคุมกักกัเข้าถึงบัญชี.

อเล็กซานเดอร์ Borodich,หนึ่งในผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Universa อย่างไรก็ตาม,เน้นว่ามันเป็นของดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตราจะไม่ถูก construed เป็น 100%cryptocurrency.

ที่ CBDC หรือ e-name จะเป็นของรัฐบาลและกลับมาโดยเฟียตนเงินตราต่างประเทศ. อย่างไรก็ตามที่ blockchain พลังงานองแพลตฟอร์มที่จะป้องกันการปลอมธนบัตรและยังให้ประเด็นเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่ายแล้ว-มันชัดเจน-ถ้่าอย่าง Borodich งว่า: "ดิจิตอล banknotes ไม่สามารถ counterfeited—แต่ละ banknote ปกป้องด้วยโปรแกรมถอดรหัสเหมือนมันกระดาษที่เป็นคู่มือนมีของดิจิตอล watermarks. ยิ่งไปกว่านั้นผลิเป็น banknote เป็น 100 ครั้งถูกกว่าเสียงหมึก,กระดาษและไฟฟ้าอยู่ในการพิมพ์ขั้นตอนน่ะ

ประเทศจะไม่ใช่เรื่องใหม่ของเงิน เป็นส่วนของงานสำรองจะถูกย้ายไป blockchain แพลตฟอร์มและประชาชนจะสามารถที่จะแปลงพวกเขาเงินสด holdings เข้า e-dinars.

 

บริษัทเอกชน initiatives

พลังงานบัญชีร่วมมือกับ Powerclub

พลังงานบัญชีของออสเตรเลีย blockchain พลังงานยานเอนเตอรไพรสมี collaborated กับแซ retailer จะ unveil ของแพลตฟอร์มที่อยู่ทางใต้ออสเตรเลีย พลังงานบัญชีเป็น blockchain พลังงานซอฟต์แวร์จะได้รับอนุญาต Australians ต้องการถ่ายโอนพวกเขา surplus นแสงอาทิตย์และแบตเตอรีเก็บของที่เป็นเสมือนพลังต้นไม้(VPP)สำหรับที่ดีขึ้นควบคุมและการจัดการของพวกเขาลดปล่อยพลังงาน

ภายในความร่วมมือพลังงานบัญชีจะเป็นการรวมพลังที่กระจัดการมัน blockchain พลังงานพลังงานแลกเปลี่ยนโปรแกรมเสมือนพลังต้นไม้(VPP)กับ Powerclub เป็นยานเอนเตอรไพรสให้ของของออสเตรเลียนพลัง wholesaler.

ล่าสุดความพยายามจะปกผู้ใช้เพื่อซื้อของพลังงานที่ wholesale ราคาและย่อหน้าต่างประจำปีของพลังงานค่าใช้จ่ายค่ะ ผู้ใช้จะสามารถขายพลังงานแสงอาทิตย์อยู่ในครั้งใหญ่ต้องการใช้พลังไฟฟ้าและหยุดการเพิ่มจำนวนการในราคาของน่ะ

เทคโนโลยี facilitates Australians ต้องตัดสินใจตอนที่พวกเขากินพลังงานและแค่ไหนพวกเชลล์รอบครัวของพลังงานมันลบหนีไม่จำเป็นต้องซ่อนข้อหา levied โดยไฟขาย.

 

มาตรฐานเช่าธนาคารจะมาร่วมกับ Ethereum ยานเอนเตอรไพรสพันธมิตร

อังกฤษ multinational ค้าและการเงินบริการผู้ให้มาตรฐานเช่าธนาคารได้เข้าร่วม Ethereum ยานเอนเตอรไพรสพันธมิตร(EEA)เป็น blockchain มาตรฐานกำลังสร้างองค์กร มาตรฐานเช่าธนาคารได้กล่าวว่าความคิดริเริ่มที่จะได้รับอนุญาตพวกเขาต้อง widen ของมันลูกค้าคือเครื่องบูชาจากเครทั่วทั้ง 60 โกลบอลตลาด.

หัวหน้ากลุ่มข้อมูลเจ้าหน้าที่ดร.ไมเคิล Gorriz,อธิบายว่าลูกค้าบริการอาจจะปรับปรุงผ่านเทคโนโลยีคอน "เปิดใช้เทคโนโลยีพวกเราต้องปการค้าและการลงทุนอีกฝั่งของเราอร่องรอยตลาด,พ่อต้องปรับปรุงลูกค้าประสบการณ์และเสนอใหม่บริการ"

แล้วในเดือนมีนาค 2017 ที่ EEA ศึกษาสถานที่ก่อสร้างและ deployment ของ blockchain ระบบข้ามหลากหลายธุรกิจ sectors. องค์กรที่ boasts ของร้อยของด้านบนเอ็นเตอร์ไพรซ์เป็นสมาชิก,รวมถึง Hyperledger,ไมโครซอฟท์และหลายโกลบอลแบงค์อย่างเช่น spain_ provinces. kgm และรัสเซียเป็น Sberbank. Notably,EEA กป้อนไปยังเป็นความสัมพันธ์ที่เกิดจากกับ Hyperledger ซึ่งก็ยังเสนอยานเอนเตอรไพรสระดับ blockchain เครื่องมือ

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: