ความดัสิ่ง$6bln เพื่อสร้าง Azeri น้ำมัน Exploration แพลตฟอร์ม

 

วันศุกร์อาทิตย์ที่แล้วความดัพี.แอล.c. (NYSE:ความดั)และของมันร่วมงานเป็นคนอนุมัติ$6 พันล้าน Azeri กลางทางตะวันออก(แต้ม)ร่องซึ่งเกี่ยวข้องกับ expansion ของที่ใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมาก Azeri-Chirag-Deepwater Gunashli(ACG)oilfield เว็บไซต์ที่อาร์เซอร์ไบจันพื้นที่ของ Caspian ทะเล ACG เป็น Caspian เรือที่ใหญ่ที่สุดของน้ำมันและก๊าซสนาม spanning มา 432 km2. ACG บล็อกของน้ำมันและก๊าซช่องข้อมูลได้พิสูจน์แล้วว่าน้ำมันงานสำรองของ 1.2 พันล้านตัวและน้ำมันงานสำรองของ 350 พันล้านลูกบาศก์เมตร ที่หุ้นของของความดันปิดเกือบแบที่$44.39 ในวันศุกร์

หรับการออกแบบโครงการถูกรับการรับการเลี้ยงณะกรรมการสำหรับการพัฒนานี้ของเธ "ของ Azeri และ Chirag ช่องข้อมูลและลึกน้ำส่วนของ Gunashli(ACG)สนาม" หรับการออกแบบโครงการคือข้อความพยายามของความดัน SOCAR(เมืองกลุ่มบริษัทน้ำมันของอาร์เซอร์ไบจัน name),Chevron,INPEX,Equinor,ExxonMobil,TPAO,ITOCHU และ ONGC Videsh.

อย่างไรก็ตามความดันหัวหรับการออกแบบโครงการกับอีก 30%นเดิมพัน มันคือตามด้วยอาร์เซอร์ไบจันเป็นของรัฐ-เป็นเจ้าของพลังงานบริษัท SOCAR กับ 25%แบ่งปัน ในขณะที่ Chevron เป็นเจ้าของ 9.57%ไม้ที่ร่วม,Exxon Mobil ถือเป็น 6.79%นเดิมพัน อีปาร์ตี้ถือไม้แห่งระหว่าง 2%และ 10%(INPEX–9.31%;Equinor–7.27%;TPAO–5.73%;ITOCHU–3.65%;ONGC Videsh มีข้อจำกัด(OVL)–2.31%).

ที่$6 พันล้าน expansion วมถึงอาร์เซอร์ไบจันใหม่ของฝั่งแพลตฟอร์มใน Caspian ทะเลและการบริการสร้างขึ้นเพื่อจัดการกั 100,000 ถังน้ำมันทุกวัน คล้าบอกคือคาดคิดมาก่อนที่จะไปออนไลน์ใน 2023 และกระจายไป 300 ล้านถัทางของมัน lifecycle. งานก่อสร้างซึ่งเป็นหวังว่าจะเริ่มต้นหลังในปีนี้คือคาดเพื่อให้มีการสร้างของเกือบจะเหลือ 8,000 งาน นี่เป็นครั้งแรกที่การลงทุนใหญ่วางแผนจะเริ่มโดย ACG นความสัมพันธ์ที่เกิดจากหลังจากที่ ACG การผลิตแบ่งปันข้อตกลง(PSA)เป็นส่วนขยายเพิ่มเติมเพื่อ 2049 ใน 2017.

ใน 1994,ความดันและอาร์เซอร์ไบจัน name กป้อนไปยังทั้งหมดนี้เป็นการพัฒนาสำเร็จเรียบร้อยแล้ว การลงทุนไปที่ร้ายร่างกายของเงิ 36 พันล้านมาตั้งแต่นั้นมา

ที่ Azeri กลางทางตะวันออก(แต้ม)โครงการ focuses อยู่เฉพาะตัวและงานเพียงอย่างเดี'48-ตำแหน่งเคลื่อนย้ายงั้นเจาะและหนึ่งส่วนสี่แพลตฟอร์มที่มีความลึกขอเวลาอย่างน้อย 459.32 เท้า(~140 m)ระหว่าง prevailing เซ็นทรัล Azeri และทางตะวันออก Azeri platforms. ที่มือที่จะรวมคนใหม่ infield pipelines'จากคนเก่งแพลตฟอร์มที่ prevailing ACG เฟ 2 น้ำมันและก๊าซส่งออก pipelines'สำหรับส่งที่จะ Sangachal เป็น onshore เทอร์มินัล. ยิ่งไปกว่านั้นน้ำโดนฉีดยาส่งสินค้าจะซ่อมระหว่างทางตะวันออกอาร์เซอร์ไบจัน name และแต้ platforms ต้องไปส่งเรื่องการฉีดน้ำออกมาจากที่เซ็นทรัลอาร์เซอร์ไบจัน name การบีบข้อมูลแพลตฟอร์มที่เก่ตำแหน่งของ.

Commenting อยู่บนความสัมพันธ์ที่เกิดจากบ๊อบ Dudley,ความดันหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทบอกว่า "ทำงานด้วยกันที่ผ่านมา 25 ปีนี้ทึ่งความสัมพันธ์ในด้านคู่หูกากลายเป็นพวกนี้โลกเรียนทรัพย์สินไปมหาศาลสำหรับกิจกรรมพิเศษสำหรับคนของอาร์เซอร์ไบจัน. ที่แต้ม(Azeri กลางทางตะวันออก)ส่วนขยายสร้างขึ้นที่มรดกตกทอดและช่วยยืนยันว่าคนต่อไปศตวรรษหนึ่งส่วนสี่จะเป็นเหมือนแสงสว่าง."

ในขณะที่พูดตอนที่เก่งโครงการสัญญาเซ็นเหตุการณ์,Rovnaq Abdullayev ประธานาธิบดีของ SOCAR,opined นรับการยอมรับแล้วหรอษเล็กนั่นๆจะหมายถึงระยะอื่นสำคัญดินในอยู่ในการขยายตัวของ ACG สำหรับสวัสดิภาพของประเทศ,ตามคนแรกสัญญานั้นถูกเซ็น 25 ปีก่อน

Rovnaq Abdullayev คำพูดว่า"มาเป็นทศวรรษแล้ว SOCAR ถู reinvesting อาร์เซอร์ไบจันของน้ำมัน revenues ในการพัฒนาของมีคุณสมบัติ workforce และสมัยใหม่อรองอุตสาหกรรมโรงงานในประเทศของเรา วันนี้เราต้องโลก-ชั้นเรียนโรงงานผลิตและการติดตั้ง complexes นะนาวิกโยธิลอดเลือดและคนสูง-คนที่มีทักษะการท้องถิ่น workforce ซึ่งต้องสร้างโอกาสที่ดีสำหรับก่อสร้างและการติดตั้งของเอชออแพลตฟอร์มโดยภาษาอาเซอร์ไบจัน name ผู้เชี่ยวชาญมาทั่วประเทศ กำลังตั้งตารอเราคาดหวังมากกว่าสามพันล้านถังเพิ่มเติมน้ำมันถ่ายจาก ACG. นี่ดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่สนับสนุนอาร์เซอร์ไบจัน name นเพิ่มขึ้นบทบาทเป็นพลังงาน supplier สำหรับพื้นที่และภาษา@title:group และโกลบอลตลาด."

แกรี่โจนส์ความดันในเขตประธานสำหรับอาร์เซอร์ไบจัน,จอร์เจียแล้วไก่งวงมีคนตามอบพูดกันเกี่ยวกับโครงการ: "วันนี้คือประกาศสนับสนุนระยะเวลายาวนาการผลิตเราวางแผนตั้งค่าสำหรับ ACG ตอนเราส่วนขยายเพิ่มเติมที่ PSA. มัน demonstrates ของเรามุ่งมั่นสำหรับทำงานกับ SOCAR และอาร์เซอร์ไบจันเป็นของรัฐบาลจะทำต่อไปหรือไม่ต้องปลดล็อค ACG เป็นทรัพยากรมีปัญหาการปล่อยวางและเพื่อการแข่งขัน"

Rovnag Abdullayev ยัง divulged เพื่อพวกนักข่าวนั่น SOCAR และหุ้นส่วนเกี่ยวข้องกับการออกแบบโครงการตั้งใจจะเอาส่วนหนึ่งในหนุ่มที่จะร้อง ExxonMobil และ Chevron นไม้ใน ACG สนามการพัฒนาโครงการ ExxonMobil และ Chevron มีได้ออกแถลงการณ์ของความตั้งใจกำลังหาทางที่จะปลดพวกเขาเดิมพันใน ACG.

ประกาศเป็นคาดจะได้รับค่าตอบสนออกจากท้องตลาด

ในทางเทคนิคในหุ้นขอเป็นแลกเปลี่ยนอยู่เหนือมัน 50 คน-วันย้ายโตมาแบบธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นที่หุ้นของค้นพบแรงสนับสนุนที่ 42.07. ที่ MACD รแสดงตำแหน่งค่าแสงมืดจัดยังทำให้ใหม่ highs. เป็นผลให้เราสามารถคาดหวังที่หุ้นของเพื่อย้ายขึ้นในระยะสั้น.

Disclaimer:งการเงินแลกเปลี่ยนการวิเคราะห์ข้อเสนอยู่ที่นี่คือความเห็นของเราและไม่ได้ตั้งใจเป็นคำแนะนำหรือเส้นทางสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย เราไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของมีการค้าแบบทำให้เป็นจุดหมาของข่าวนี้และเราสนับสนุนค้าทาสคนใดที่จะ incorporate นแข็งแกร่งเงินกลยุทธการจัดการเพื่อจำกัดความสูญเสียตอนที่พวกเขาเข้าไปในตลาด. ได้โปรใช้มันบทความเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองค้นคว้ามาก่อน formulating strategies ก่อนที่จะแลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ: